Giỏ hàng

Chia sẻ của chị Oanh Nguyễn, Founder của Dunk Concept và những trăn trở về giá trị sống bền vững

Sau nhiều năm làm việc trong các Công ty và tập đoàn lớn, tôi quyết định nghỉ việc và muốn bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình. Vào khoảng thời gian đó, khi quan sát những người xung quanh, tôi nhận thấy người Việt Nam nói chung và người Hà Nội nói riêng vẫn chưa thực sự để tâm đến việc nâng cấp cuộc sống thường ngày từ những thứ cấp thiết như khăn tắm, khăn ăn, dụng cụ làm bếp đến những sản phẩm mang yếu tố thẩm mỹ như đồ trang trí, bàn ghế giường tủ trong căn nhà. Vì vậy, tôi quyết định đi theo con đường này với mục đích chính là nâng cao chất lượng cuộc sống của mọi người mà vẫn bảo vệ môi trường.

Giá trị cốt lõi mà Dunk Concept hướng đến là nâng cao chất lượng cuộc sống của người Việt Nam. Bên cạnh đó, tôi cũng muốn bản thân mình và những người sử dụng các sản phẩm của Dunk Concept có trách nhiệm hơn với môi trường từ những thứ nhỏ nhặt trong cuộc sống. Những điều nhỏ bé khi được lan toả sẽ biến thành kết quả to lớn. Bảo vệ môi trường không khó nếu như chúng ta cùng nhau hành động.

Có một lần, chị khách quen ghé qua cửa hàng Dunk Concept đúng lúc người nhà Dunk đang tay đóng gói sản phẩm bằng giấy thủ công, dây gai và keo sữa, chị ấy bảo “các em làm thế thì lâu lắm”, nhưng đây mới là niềm vui thực sự của chúng tôi khi được tự mình loại bỏ các chất liệu không thân thiện với môi trường và mang đến một sản phẩm chỉn chu tới khách hàng. Là những người đề ra giá trị của lối sống bền vững, Dunk Concept đã thay thế dần những bao bì nhựa, túi nilon, thay vào đó, chúng tôi sử dụng túi giấy, túi vải bố và giấy thủ công để bọc đựng sản phẩm. Ngoài ra, tất cả những sản phẩm tại cửa hàng đều được làm từ các chất liệu từ thiên nhiên như gỗ, mây tre, đất sét. 

Tin rằng với những giá trị mà Dunk Concept theo đuổi sẽ mang đến sự nâng cấp trong cuộc sống cho các bạn. Đó không phải là nâng cấp về chi phí mà là nâng cấp về chất lượng, tính thẩm mỹ và giá trị sử dụng.

Language