Giỏ hàng

Mid-century Modern, phong cách thiết kế nội thất xu hướng tại Việt Nam

Khi nhắc tới phong cách Mid-century Modern, chắc chắn nhiều người sẽ dễ dàng nhầm lẫn với các lối thiết kế nội thất khác. Trong bài viết này, Dunk Concept sẽ giới thiệu về phong cách đang trở thành xu hướng tại Việt Nam và những màu sắc đặc trưng của Mid-century Modern.

Thế nào là kiến trúc Mid Century?

Nổi tiếng với những đường nét sắc sảo, rành mạch, trang trí tối giản và có sự kết nối với thiên nhiên, Mid-century Modern là phong cách kiến ​​trúc xuất phát từ Mỹ bắt đầu sau Thế chiến thứ hai. Lấy cảm hứng từ phong cách thảo nguyên trên cao - được phát triển bởi kiến ​​trúc sư nổi tiếng Frank Lloyd Wright - những ngôi nhà Mid Century Moderncó đặc điểm là những không gian rộng, mở, cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn và nhấn mạnh vào việc kết hợp với không gian bên ngoài. Mặc dù đơn giản hơn nhưng những ngôi nhà trên thảo nguyên thường có nhiều đặc điểm trang trí hơn những ngôi nhà Mid Century Modern.

Mặc dù kiến ​​trúc Mid-century Modern chỉ bùng nổ trên khắp nước Mỹ từ năm 1945 đến năm 1969, nhưng nó đã hồi sinh lớn trong những năm gần đây. Các phong cách trang trí nội thất, như thiết kế Scandinavia và Hiện đại của Đan Mạch, đã làm cho phong cách hiện đại giữa thế kỷ trở nên dễ tiếp cận với hàng triệu chủ nhà thế hệ mới.

 

Cần lưu ý: kiến trúc Mid-century Modern ban đầu được coi là một bộ sưu tập các ngôi nhà được xây dựng sau Thế chiến II, chứ không phải là một phong cách cụ thể. Tuy nhiên, ngày nay, "Mid-century Modern" thường biểu thị một tòa nhà hoặc phong cách trang trí cụ thể.

Những yếu tố ‘’phải có’’ của Mid-century Modern:

  • Đường nét rành mạch và các dạng khối hình học

  • Cửa sổ suốt từ sàn lên tới trần

  • Có sự thay đổi về cao độ

  • Trang trí tối giản

  • Liên kết với không gian ngoài trời

Kể từ lần đầu tiên xuất hiện cách đây gần 70 năm, phong cách kiến ​​trúc và thiết kế Mid-century Modern trải qua nhiều thách thức về thời gian, thời đại. Tuy vậy, vẻ đẹp thẩm mỹ, tinh tế của Mid-century Modern vẫn luôn có sức hấp dẫn đến ngày hôm nay. Chúng ta có thể nhìn thấy phong cách Mid-century Modern qua các đường nét đơn giản và gọn gàng, bao gồm đồ nội thất có chân thon ở dạng organic form, các đường cong, trong nhiều tác phẩm hiện đại.

Nhưng phong cách thời Mid-century Modern không chỉ là câu chuyện về hình dạng mà còn là về màu sắc. Một số màu đáng chú ý này có thể được tìm thấy ở nhiều nơi và bạn luôn có thể làm cho căn phòng của mình trở nên nổi bật. Chúng ta cùng xem thử…

1. Màu cam và nâu: Màu nâu và cam là sự kết hợp màu sắc đổ điển của phong cách Mid Century. Sự kết hợp này nhấn mạnh sự ấm áp của màu sắc, đem đến cho phong cách Mid Century trở nên phong cách và hấp dẫn.

2. Màu vàng rượu (Chartreuse) và xám: Đây là cặp màu mát mẻ, tươi mới. Mang đến cho không gian của bạn một sự tươi mới, sang trọng cho phong cách Mid Century của bạn.

3. Màu xanh lam, nâu và trắng: Bộ 3 màu tinh vi này mang lại vẻ ngoài phong phú cho phong cách Mid Century. Kết hợp cùng với đồ nội thất, một vài sắc độ khác nhau của bộ màu để tạo điểm nhấn sẽ càng làm nổi bật phong cách Mid Century của căn phòng.

4. Hồng và nâu: Đồ trang trí dùng trong Mid Century thường sử dụng nhiều sắc thái khác nhau, kết hợp với những hoạ tiết vui tươi. Ngoài ra màu hồng cũng có xu hướng kết hợp tốt với các tông màu nâu hoặc màu gỗ trung tính.

5. Màu gỗ và màu trắng: Gỗ là một yếu tố đặc trưng của phong cách Mid Century, phản ánh hương vị đơn giản của phong cách này. Kết hợp cùng với màu trắng, phong cách Mid Century trở nên thật nhẹ nhàng, tinh tế và đơn giản.

 
 
 
 
Language