Giỏ hàng

PHÂN BIỆT PALO SANTO VÀ TRẦM HƯƠNG

Mặc dù Palo Santo và Trầm hương có họ hàng với nhau, tuy nhiên, chúng lại khá khác nhau về mùi hương và cách sử dụng. Hãy cùng DunkConcept tìm hiểu về sự khác nhau này nhé!

1, Định nghĩa và nguồn gốc 
Palo Santo 
Gỗ trắc xanh (Palo Santo), hay còn được gọi là Gỗ thánh (Holy Wood) là một loại gỗ được thu hoạch từ loài cây sinh sống ở vùng duyên hải Nam Mỹ (Peru và Ecuador) và có họ với Trầm Hương, Myrrh và Copal. Cây gỗ trắc xanh có tuổi thọ khoảng 30-35 năm trong tự nhiên, sau khi chết, cây sẽ mất 4-5 năm để sản sinh ra lượng tinh dầu đạt chuẩn để người dân thu thập và khai thác. Trong suốt cả quá trình thu hoạch gỗ Palo Santo, tất cả đều mang tính nhân đạo. 

Trầm hương 
Khác với Palo Santo, Trầm hương thực chất là một lượng tinh dầu kết tinh trong gỗ cây Dó, hình thành do các vết thương như kiến làm tổ trong thân, sùng đục, cây bị gãy… Từ vết thương đó cây Dó sẽ tiết ra một chất để tự bảo vệ, trong thời gian dài lớp dầu sẽ tích tụ nhiều lên từ đó tạo nên trầm hương. 

 

2, Mùi hương 
Trong khi Palo Santo có mùi thơm ngọt ngào, mộc mạc, thơm ngọt tự nhiên, thì mùi hương của Trầm lại có vị hơi cay và ngọt sâu, hơi nóng. Theo cảm nhận của nhiều người sử dụng, mùi hương của Palo Santo có phần dịu nhẹ, dễ chịu hơn mùi hương của Trầm Hương. 

 

3, Công dụng 
Palo Santo và Trầm hương nhìn chung có công dụng khá tương đồng với nhau. Tuy nhiên, trong khi Palo Santo đi sâu vào tác dụng chữa lành, Trầm hương lại có hơi hướng tâm linh và y học hơn. 
Palo Santo 
Với sự dịu nhẹ, dễ chịu, mùi hương của Palo Santo giúp chuyển hoá cảm xúc, biến những năng lượng tiêu cực thành tích cực, giúp người sử dụng giải toả áp lực, thư giãn đầu óc. Ngoài ra, Palo Santo còn giúp thanh tẩy không gian và đồ vật. Nhà cửa, đồ đạc để lâu không dọn dẹp sẽ mang những năng lượng tiêu cực tích tụ từ những bộn bề lo toan trong cuộc sống. Do đó, chúng ta cần Palo Santo để thanh tẩy không gian sống và chính tâm hồn mình. 

Trầm hương 
Trầm được ứng dụng trong tâm linh khá nhiều, với công dụng chính là thu hút tài lộc, ngoài ra Trầm còn được dùng làm thuốc chữa bệnh trong y học: trị chứng mất ngủ, điều trị dị ứng,... 

 

4, Cách sử dụng 
Nhiều khách hàng thường nhầm lẫn cách sử dụng của Trầm và Palo do chúng đều được khai thác từ cây gỗ. Tuy nhiên, do đặc tính của hai loại hương liệu khác nhau nên cách sử dụng cũng khác nhau. 
Trầm hương 
Trầm hương có nhiều biến thể khác nhau, và với mỗi biến thể, cách sử dụng cũng khác nhau. Tuy nhiên, cách sử dụng thường thấy là đốt nụ trầm hương và để khói lan toả trong không khí. Do đặc tính nặng nên khói trầm thường chảy ngược xuống bên dưới thác trầm, và sẽ cháy âm ỉ đến khi hết nụ trầm. 

Palo Santo 
Khác với Trầm hương, Palo Santo chủ yếu được dùng dưới dạng thanh gỗ và vụn. Với thanh gỗ, sau khi đốt khoảng 30 giây - 1 phút khói sẽ lan toả trong không gian và tự tắt, chứ không cháy âm ỉ như nụ trầm. Còn với vụn Palo Santo, bạn nên dùng làm vật hộ mệnh, để vào ví hoặc túi để thu hút tài lộc, may mắn, loại vụn sẽ không phù hợp để đốt.

Nếu bạn chưa biết cách đốt Palo Santo sao cho nhiều khói thì có thể tham khảo bài dưới đây: https://dunkconcept.com/blogs/tin-nganh/lam-sao-de-dot-palo-santo-ra-nhieu-khoi-hon 
 
Language